ผ่าตัดเอาเนื้องอกออกเฉพาะจุด
ผ่าตัดเอาเนื้องอกออกเฉพาะจุด

ถ้าเราจะต้องเอาก้อนเนื้องอกออกเพื่อที่จะทำให้ภูมิต้านมะเร็งของเราทำงานได้ดีขึ้น เราอาจจะต้องให้หมอช่วยกำจัดเซลล์มะเร็งประมาณ 10-20 ล้านล้านเซล การรักษาแพทย์แผนปัจจุบันทั่วไปก็คือการผ่าตัด ให้คีโม ฉายแสง บำบัดภูมิคุ้มกัน และ ไฮเปอร์เธอเมียร์ จุดประสงค์หลักก็คือการผ่าตัดเพื่อยับยั้งเนื้องอก ใครๆก็สามารถหยุดเซลล์มะเร็งในร่างกายของตัวเองได้ การใช้ยาเคมีมันก็ทำได้เช่นกัน แต่การใช้สารเคมีนั้น กำจัดเซลมะเร็งหมดได้ ตัวคุณก็อาจจะไม่รอดเหมือนกัน

หมอผ่าตัดส่วนใหญ่มักจะผ่าเอาก้อนเนื้องอกและเนื้อที่อยู่รอบๆเนื้องอกออกไปทั้งหมดด้วย บางทีหมอก็ผ่าตัดเอาต่อมน้ำเหลืองออกไปด้วย ซึ่งสามารถสร้างความเจ็บปวดและทรมานให้กับคนไข้เป็นอย่างมาก การผ่าตัดเอาเนื้อมะเร็งเฉพาะจุดโดยไม่เอาเนื้อเยื่อรอบๆออกไปด้วยมันทำได้ยากมาก โดยเฉพาะถ้าต้องผ่าตัดเอาเนื้องอกที่อยู่ในร่างกายระดับต่ำกว่าเอวลงไปจะมีผลข้างเคียงเยอะมากและอาจเป็นอันตรายค่อนข้างร้ายแรงถึงกับชีวิตได้

พยายามหาแพทย์ที่ผ่าตัดเก่งๆโดยไม่เอาก้อนเนื้อออกไปทั้งหมด หาแพทย์ที่สามารถเอาแค่เนื้องอกมะเร็งออกเท่านั้น การเลือกหมอที่ดีจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการรักษามะเร็ง

คำแนะนำจาก Dr. Patrick Quillin นักโภชนาการ และ เป็นที่ปรึกษาของ National Institutes of Health, U.S. Army Breast cancer Research Group และอีกหลายสถาบัน

… ข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากหนังสือชื่อว่า Beating cancer with Nutrition

...โค้ชนาตาลี

บทความที่เกี่ยวข้อง
คอร์สเรียน ดีทอกซ์ล้างตับและลำไส้ คอร์ส พิชิตมะเร็งด้วยธรรมชาติ คอร์ส ฟื้นฟูสุขภาพหลังจากมะเร็ง
expand_less